CompTIA A+

Nếu bạn mới chân ướt chân ráo bước vào ngành CNTT thì chứng chỉ này cần nên lấy. CompTIA A+ gồm nhiều kỹ năng cơ bản cho công việc, như cấu hình và bảo trì máy tính cá nhân (có cả máy tính xách tay) và các thiết bị di động, là 1 trong 17 chứng chỉ do CompTIA cấp, là một tổ chức phi mậu dịch được giới trong ngành đánh giá cao.

Không như chứng chỉ Strata IT Fundamentals ở mức cơ bản hơn nhiều của CompTIA, A+ là chứng chỉ nền tảng cho tầm chuyên nghiệp nếu bạn muốn nộp đơn làm chuyên gia CNTT. Thực chất, chứng chỉ này mới dừng lại ở mức yêu cầu đầu vào mà thôi. Có vài chứng chỉ CNTT do bên thứ 3 cấp, như chứng chỉ của ANSI (American National Standards Institute).

CompTIA A+ là chứng chỉ chung chung, không yêu cầu bắt buộc, không hướng đến cụ thể nhà sản xuất nào và bạn có thể học trực tuyến hoặc học qua sách vở mà không cần giáo viên chỉ dẫn. Tuy nhiên, bạn vẫn phải cần đến vài thiết bị phần cứng và mạng tại nhà để tự thực hành.

Về chi phí, chứng nhận A+ gồm 2 kỳ thi, mỗi kỳ 188 USD, cộng thêm sách học từ 50 USD - 80 USD. Thời gian học còn tùy vào khả năng của bạn nhưng với những ai từng có nhiều kinh nghiệm thì mất khoảng vài giờ để "nuốt" được một cuốn trong bộ sách. 

Comments