CCNA‎ > ‎

Bí quyết pass CCNA

1. Cách request voucher

http://adf.ly/1i9bOM

2. Tài liệu và các phần mềm để luyện thi

- Lý thuyết: http://adf.ly/1i9vZh

(Lưu ý: nên tham khảo bộ đề VCE mới nhất trên www.examcollection.com)

- Thực hành: http://www.9tut.com/category/ccna-lab-sim

Chú ý: các câu hỏi lý thuyết và thực hành nằm ở link sau: http://adf.ly/1i9vkb)

Bạn nên tham khảo tài liệu – giáo trình gốc của các hãng mà bạn sẽ thi. Ví dụ hãng Microsoft có các giáo trình như Training Kits, Microsoft Official Curriculum, hãng Cisco có CiscoPress… và một số tài liệu như Sybex, Trainsignal,… Đa số các giáo trình gốc đều bám rất sát vào đề thi quốc tế, học theo các giáo trình này bạn đủ khả năng hiểu cả về lý thuyết lẫn thực hành. 


3. Thủ tục thi quốc tế

Khi đi đăng ký thi, bạn nên đăng ký trước 2 hoặc 3 ngày. Đối với một số hãng như Microsoft, Cisco, Linux… bạn có thể tự chọn ngày thi và giờ thi cho phù hợp. Việc thay đổi ngày thi hoặc môn thi phải được báo với phòng thi trước 48 giờ (không kể thứ bảy và chủ nhật). 
Khi đi thi, bạn nên đến phòng thi sớm hơn 30 phút để làm thủ tục thi. Bạn phải mang theo Passport (hoặc chứng minh thư) kèm theo một giấy tờ phụ có dán ảnh để nhân viên Phòng Thi kiểm tra. Sau đó, bạn sẽ đọc và ký tên vào nội qui phòng thi, ghi họ tên, giờ thi vào bảng theo dõi thí sinh. Tiếp theo, bạn phải cất tất cả các vật dụng cá nhân vào tủ dành cho thí sinh và khóa lại. Để bắt đầu bài thi, giám thị sẽ dẫn bạn đến trước máy tính có bài thi của mình. Bạn có thể yêu cầu giám thị hướng dẫn cách sử dụng máy tính và bắt đầu bài thi. Vào phòng thi, bạn phải tuyệt đối giữ trật tự im lặng, không trao đổi về bài thi, không được phép sử dụng điện thoại di động, không ghi chép câu hỏi hoặc câu trả lời để mang ra ngoài. Trong trường hợp không tuân thủ nội qui phòng thi, giám thị có thể hủy bài thi của bạn (không cảnh báo) hoặc nếu cao hơn bạn sẽ bị cấm thi vĩnh viễn. Khi bạn hoàn tất bài thi hoặc trong quá trình làm bài, nếu máy tính của bạn có sự cố, bạn cần phải thông báo cho giám thị. Lưu ý với bạn một điều, một số bài thi cho phép bạn xem lại các câu hỏi đã trả lời, ví dụ như các môn thi của Microsoft. Cách tốt nhất để hoàn thành dạng đề thi này là bạn sẽ trả lời qua tất cả các câu hỏi, đánh dấu các câu hỏi mà bạn cảm thấy nghi ngờ hoặc chưa biết phương án trả lời. Sau đó bạn có thể xem lại hoặc thay đổi chọn lựa trước khi bài thi kết thúc. Ngược lại, các môn thi của hãng Cisco không cho phép bạn quay ngược trở lại câu hỏi đã trả lời trước đó. Do đó, với môn thi Cisco, bạn phải suy nghĩ thật kỹ và trả lời chắc chắn cho từng câu hỏi.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

admin
Comments