Word


5 điều bạn cần biết khi sử dụng word

- Cài đặt máy in mặc định: máy in mặc định là máy in mà mỗi khi bạn bấm lệnh Print, hộp thoại Print sẽ chọn để in ra từ máy in này. Để cài máy in mặc định, bạn cần vào Control Panel và vào mục Printer. Tiếp đó bạn chuột phải vào biểu tượng của máy in mà muốn đặt làm mặc định và chọn Set as Default Printer.

- Bỏ tính năng sửa lỗi chính tả tiếng Anh: mặc định word sẽ kiểm tra chính tả và ngữ pháp tiếng Anh. Do vậy khi bạn nhập văn bản bằng tiếng Việt, sẽ có dòng kẻ màu đỏ tô ở dưới các chữ tiếng Việt. Để bỏ tính năng kiểm tra chính tả và ngữ pháp, bạn vào File> Option> Proofing, sau đó bỏ chọn các mục như hình dưới đây:


- Đặt đơn vị đo là cm: theo mặc định word sẽ sử dụng đơn vị đo là inch thay vì cm.Sử dụng đơn vị là inch sẽ khó khi căn lề, đặt Tab v.v. Bạn nên thay đổi đơn vị đo là cm. Để thay đổi đơn vị đo thành cm, bạn vào File > Option > Advanced > chọn phần Display > Show measurements in units of > chọn centimeters  như hình dưới.


- Đặt đường viền bao quanh lề văn bản: việc đặt đường viền bao quanh lề văn bản giúp bạn nhìn được rõ các lề trái, lề trên, lề phải và lề dưới. Khi có đường viền, bạn sẽ kiểm soát được những phần nào của văn bản nằm ngoài lề. Khi đó bạn sẽ căn chỉnh vào trong lề để khi in ra không bị lỗi.
Để đặt đường viền bao quanh lề, bạn vào mục File > Option > Advances > chọn Show document content và chọn show text boundaries như hình dưới đây


- Cài đặt font chữ mặc định: nếu bạn muốn mọi văn bản mới đều có font chữ mặc định thì bạn có thể chọn đến menu Font như hình dưới, nhấn vào mũi tên góc dưới bên phải nhóm chức năng Font:


Hộp thoại hiển thị bạn chọn font chữ, kích thước, màu sắc font, sau đó nhấn Set as default


Như vậy về sau các văn bản mới đều có font chữ và định dạng như bạn vừa thiết lập

Để xem chi tiết mời bạn xem video dưới đây

5 điều cần biết khi dùng word